Top 5 loại dầu nhớt tốt nhất dành cho xe Phân khối lớn (PKL)

Dầu nhớt là một phần quan trọng của xe PKL, dầu nhớt tốt giúp mô tô Phân khối lớn, hay kể cả xe máy vận hành êm ái. Việc chọn lựa dầu nhớt tốt cũng giúp xe bốc máy hơn, bền hơn và ngược lại. Bài viết dưới đây Xemaynhapkhau sẽ liệt kê các loại, thương hiệu dầu nhớt tốt nhất cho xe PKL.

Các hãng dầu nhớt tốt nhất cho xe Phân khối lớn

Tầm quan trọng của dầu nhớt xe mô tô PKL

Nhớt xe moto ngoài các việc bảo đảm động cơ ngay trong lúc vận động, còn giúp xe có khả năng bức tốc giỏi mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi những chất phụ gia cao cấp chất lượng hợp thành có thể làm chủ ma sát tối ưu để gài côn and sang số êm hơn.

Tác dụng đảm bảo & vận hành vi cơ công suất cao 1 cách suôn sẻ hiệu quả là không thể không có. Nhớt còn hỗ trợ tăng cường độ ổn thỏa té cao giúp giảm rung động & giảm tiếng ồn, điều hòa nhiệt độ động cơ, chống mài mòn, chống giảm áp suất dầu and chống vẻ ngoài oxy hóa ở nhiệt độ cao.

Về cấu tạo, động cơ PKL có cấu tạo vật lý lớn hơn động cơ xe thông thường. Chính vì vậy tiêu thụ nhiều hơn, công suất và mô-men sản sinh cao hơn nên phát sinh nhiệt lượng cao hơn. Do vậy yêu cầu hệ thống tản nhiệt tốt, vật liệu cấu tạo động cơ phải chịu nhiệt cao, có khả năng tản nhiệt tốt và chịu được rung động lớn. Ngoài ra, động cơ PKL yêu cầu tăng tốc nhanh, số vòng quay máy lớn nên bên cạnh những yêu cầu trên cần phải có loại dầu bôi trơn thích hợp để đáp ứng yêu cầu hoạt động khắc nghiệt.

Dầu nhớt dành cho xe PKL có gì khác biệt?

Sự khác biệt lớn về các thông số của dung tích xi-lanh, tỷ số nén, công suất và mô-men trong ví dụ trên cho thấy rõ ràng động cơ xe PKL một chế độ làm việc khắc nghiệt hơn nhiều so với xe gắn máy thông thường. Dầu nhớt bôi trơn động cơ xe PKL vi thế cũng đòi hỏi chất lượng tương ứng để có thể đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và luôn trong trạng thái được bảo vệ hoàn hảo. Chế độ làm việc khắc nghiệt cùng với công suất và tốc độ cao đã sinh ra lượng nhiệt lớn tác động đến nhiệt độ trung bình của dầu nhớt trong động cơ cao hơn, ảnh hưởng đến tốc độ biến chất của dầu. Do vậy, dầu nhớt cho động cơ xe PKL cần phải có khả năng chống oxy hóa cực tốt và độ bền màng dầu cao. Thực tế, đa phần các  hãng sản xuất xe PKL đều khuyến nghị sử dụng dầu nhớt 100% tổng hợp, hoặc bán tổng hợp cho ứng dụng đặc biệt này.

Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn ảnh 3

Thông thường, để phù hợp với vận hành của động cơ xe PKL, các loại dầu nhớt có độ nhớt cao hơn được đề nghị lựa chọn, mặc dù xu hướng hiện nay là nghiêng về độ nhớt thấp để nâng cao tính năng tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Cấp độ nhớt của dầu nhớt xe gắn máy thông thường là SAE 10W30, 10W40, 20W40, cá biệt là 20W50. Trong khi đó, dầu nhớt xe PKL lại thường được khuyến cáo là: SAE 10W40, 10W50, 15W50, 20W50, 10W60…Về kỹ thuật, cấp độ nhớt cao giúp duy trì lớp màng dầu bền và dày để đảm bảo vận hành của xe PKL khi vận hành ở tốc độ cao.  Bên cạnh đó, khi lựa chọn dầu nhớt cho động cơ PKL cần chú ý đến cấp chất lượng API, phân loại JASO. Thông thường, động cơ PKL sẽ được nhà sản xuất khuyến cáo dầu nhớt cấp API từ SL đến SN; phân loại JASO MA hoặc MA2 .

Danh sách các loại dầu nhớt tốt nhất cho xe PKL

Nhớt Motul 300V Factory Line 10W40 1L

– Dầu nhớt tổng hợp 100% Synthetic

– API SL, JASO không có thực

– Độ nhớt: SAE 10W40

– Dung tích nhớt: 1 lít

Những loại nhớt tốt dành cho xe moto phân khối lớn - 4

Motul – Nhớt xe pkl

Công nghệ ESTER Core đặc quyền của Motul, cải tiến vượt bậc cải tiến & phục vụ những yêu cầu kỹ thuật của những thế hệ động cơ đời mới nhất với công dụng đảm bảo chống mài mòn, chống giảm áp suất dầu & chống bề ngoài oxy hóa ở nhiệt độ cao. Công năng & độ tin cẩn cực cao

Nhớt Repsol 10W30 Moto HMEOC 4T

– Dầu tổng hợp hoàn toàn (Fully Synthentic)

– API SJ, JASO MA2

QUẢNG CÁO

– Mức độ nhớt: 10W-30

– Dung tích nhớt: 1L

Những loại nhớt tốt dành cho xe moto phân khối lớn - 5

Chiếm hữu công nghệ tiên tiến HMEOC (High chất lượng Motorcycle Engine Oil Conception): khác lạ bảo vệ tăng cao các bộ phận phụ trợ động cơ như bánh răng and ly hợp lý giành cho những mới xe số mới, giúp hạ nhiệt giỏi, cải thiện tốt sức khỏe & độ bền của động cơ.

Nhớt Mobil 1 Racing 4T 10W40 1L

– Dầu nhớt đo đạt nhập 100% từ Mỹ

– API SN; Jaso T903:2006 MA2

– Độ nhớt: 10W40

– Dung lượng nhớt: gần 1 lít

Những loại nhớt tốt dành cho xe moto phân khối lớn - 6

Được ứng dụng công nghệ câu kết dầu thô gốc nguyên nguồn thống kê. Bên cạnh đó còn tồn tại chức năng cao với technology phụ gia mới nhất làm cho máy móc được sạch tăng cao, cùng lúc đảm bảo an toàn hư hao trong điều kiện nhiệt độ cao and chống ăn mòn lợi nhuận cao.

Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 5W40

– Nhớt đo đạt thời thượng

.adsslot_e7ZYzyaOHV{ width:728px !important; height:90px !important; }
@media (max-width:1199px) { .adsslot_e7ZYzyaOHV{ width:468px !important; height:60px !important; } }
@media (max-width:767px) { .adsslot_e7ZYzyaOHV{ width:320px !important; height:50px !important; } }

QUẢNG CÁO

– ACEA A3; API SM; JASO MA2

– Độ nhớt 5W40

– Dung tích: 1 lít

Những loại nhớt tốt dành cho xe moto phân khối lớn - 7

Liqui Moly Motorbike Synth 4T 5W40 phần mềm technology nhớt thống kê cao cấp, được thiết kế với and phát triển độc quyền của tập đoàn nhớt Liqui Moly danh tiếng thế giới, nhớt đưa lại sự đảm bảo tăng cao and năng lực quản lý an toàn và đáng tin cậy.

Nhớt Voltronic XM

– API SN, JASO MA2

– Dầu nhớt tổng hợp 100% Synthetic

– Độ nhớt biến thiên : 10W30 đến 10W60 tùy điều kiện quản lý

– Dung tích nhớt: 1 lít

Những loại nhớt tốt dành cho xe moto phân khối lớn - 8

Nhớt Voltronic XM là loại dầu động cơ tổng hợp hoàn toàn Ester hiệu quả giúp xe chạy êm, bốc máy dù mới khởi động. tác dụng bôi trơn linh động, chịu được nhiệt độ cao trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Chỉ số SAE biến thiên trong vòng từ 10W30 đến 10W60 phụ thuộc vào ĐK vận hành, các bạn không cần lo khi đi gần hoặc đi xa.

Trên đây là top 5 loại dầu nhớt dành cho xe PKL mà Xemaynhapkhau tổng hợp. Bên cạnh dầu nhớt bảo vệ động cơ, các chi tiết khác của xe PKL cũng cần được chăm sóc và bảo vệ ví dụ như sên xích, bộ giáp bảo vệ xe…Để đáp ứng  nhu cầu này, các hãng sản xuất cũng đưa ra các gói sản phẩm chăm sóc cho cả xe và người điều khiển xe. Các dòng sản phẩm này liên quan đến bảo vệ và bảo dưỡng các bộ phận của xe từ bên trong cho đến bên ngoài. Một bộ sản phẩm chăm sóc xe đầy đủ sẽ giúp bạn an tâm khi vận hành chiếc môtô PKL của mình trên những cung đường trong những điều kiện khác nhau.

Trả lời

.
.
.
.